Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? arobiinvest@gmail.com

Hướng Dẫn

Hướng Dẫn
tháng 8 21, 2021

MLM là gì? Các cách hoạt động của của tiếp thị đa cấp (MLM)

MLM là mô hình phân phối mà các công ty sử dụng để đưa sản phẩm của họ đến tay người tiêu dùng. Thay vì trực tiếp cung cấp sản phẩm của mình cho người tiêu dùng trực tuyến hoặc tại các cửa hàng truyền thống, họ sử dụng đại diện bán hàng để phân phối và bán sản phẩm. Tìm hiểu thêm về MLM là gì cũng như cách hoạt động của nó trên sàn tiền ảo uy tín như thế nào? Đón xem bài viết để biết thêm thông tin chi tiết.
Tiếp thị đa cấp (MLM)
Tiếp thị đa cấp này được hiểu như một hình thức bán hàng trực tiếp, trong đó các đại diện độc lập bán sản phẩm hoặc dịch vụ từ một công ty cho người tiêu dùng cuối cùng. MLM cũng chính là một trong các hình thức đầu tư tiền ảo hot nhất trên thị trường hiện nay.
MLM là gì?
Đại diện bán hàng thường làm việc tại nhà và mua hàng tồn kho để bán tại các buổi tiệc trực tiếp hoặc trực tuyến. Họ không được coi là nhân viên; thay vào đó, mỗi đại diện bán hàng sở hữu doanh nghiệp của họ. Khía cạnh đa cấp đề cập đến khả năng của mỗi đại diện trong việc tuyển dụng và đào tạo các đại diện khác để bắt đầu kinh doanh của riêng họ. Khi những người được tuyển dụng thực hiện bán hàng và tuyển dụng đại diện của chính họ, mỗi người ở trên họ sẽ kiếm được hoa hồng. Thu nhập kiếm được trong MLM đến từ hoa hồng kiếm được trên doanh số bán hàng cá nhân và một tỷ lệ phần trăm doanh số kiếm được từ các đại diện khác do bạn tuyển dụng.
Cách hoạt động của tiếp thị đa cấp (MLM)
- Với MLM, bạn thường được tuyển dụng bởi một người đã kinh doanh. Bạn có thể đã tham dự một trong những sự kiện bán hàng của họ và rất thích các sản phẩm. Sau khi thể hiện sự quan tâm, bạn có thể tham dự một cuộc họp để tìm hiểu thêm về doanh nghiệp.
- Bạn sẽ được yêu cầu ký hợp đồng và mua hàng tồn kho. Sau khi các bước đó được thực hiện, bạn có thể bắt đầu. Để hiểu cách MLM hoạt động, bạn cũng nên làm quen với các biệt ngữ trong ngành, bao gồm:
Kế hoạch: đây là chương trình tổng thể, bao gồm các kế hoạch tiếp thị và lương thưởng của công ty.
Nhà tài trợ: đây là người đại diện trực tiếp tuyển dụng một người khác vào doanh nghiệp. Ví dụ, thành viên MLM A tuyển dụng thành viên B vào doanh nghiệp. Thành viên A là nhà tài trợ và chịu trách nhiệm đào tạo thành viên B.
Tuyển dụng: hay còn gọi là thành viên trong nhóm, đây là người được nhà tài trợ đưa vào doanh nghiệp với tư cách là thành viên mới. Tuyển dụng được đào tạo bởi nhà tài trợ của họ hoặc các đại diện khác có kinh nghiệm hơn.
Tuyến dưới: đây là những tân binh được đưa vào bên dưới bạn. Điều này có thể bao gồm các thành viên bạn đã tuyển dụng cũng như những người mà bạn mới tuyển dụng đã đưa vào doanh nghiệp.
Tuyến trên: điều này bao gồm các nhà tài trợ đã đến trước bạn. Ví dụ: nếu đại diện A tuyển dụng đại diện B, người đã tuyển dụng đại diện C, người đã tuyển dụng bạn, tuyến trên của bạn là C, B và A.
Kế hoạch trả thưởng: phần này phác thảo tất cả các cách mà các đại diện kiếm tiền. Cùng với hoa hồng trên doanh số bán hàng của bạn và nhóm của bạn, nhiều công ty trả tiền thưởng và tăng mức phân chia hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng.
Lưu ý: Theo một cuộc khảo sát về những người tham gia MLM của AARP, 47% báo cáo rằng họ bị mất tiền, 27% báo cáo rằng họ đã hòa vốn và 25% báo cáo đã kiếm được lợi nhuận.
Tiếp thị đa cấp (MLM) có giá trị không?
MLM có phù hợp với bạn hay không phụ thuộc vào các yếu tố như bạn có đủ tiền để đầu tư hay không, niềm đam mê của bạn với các sản phẩm đang được bán và liệu MLM cụ thể mà bạn đang xem xét có hợp pháp hay không. Bạn có thể đã nghe MLM được gọi là kế hoạch kim tự tháp, là bất hợp pháp. Để MLM hợp pháp, nó cần có ba điều:
Một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng
Thu nhập kiếm được từ việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ
Tập trung vào bán hàng, không phải tuyển dụng
MLM có giá trị không?
Để hợp pháp và không phải là lừa đảo, tiền chủ yếu cần được kiếm từ việc bán các sản phẩm và dịch vụ hơn là việc tuyển dụng các thành viên mới. Các chương trình MLM không có hoặc không có sản phẩm chất lượng thấp hoặc tập trung vào việc được trả tiền cho mỗi tuyển dụng có thể là một kế hoạch hình tháp bất hợp pháp. Các doanh nghiệp MLM hợp pháp cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi một, hãy cân nhắc những điều sau trước khi bắt đầu:
- Tìm một công ty là thành viên của Hiệp hội Bán hàng Trực tiếp, Hiệp hội yêu cầu các thành viên phải tuân thủ quy tắc đạo đức.
- Nghiên cứu lịch sử của công ty và kế hoạch trả thưởng. Hiểu cách kiếm tiền cũng như các đề xuất và hỗ trợ của họ để tiếp thị doanh nghiệp của bạn.
- Hãy coi công việc kinh doanh MLM của bạn như một công việc kinh doanh, không phải là một sở thích, ngay cả khi đó là một công việc phụ. MLM không phải là kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Giống như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, họ yêu cầu bạn xác định thị trường mục tiêu, tiếp cận thị trường và bán hàng.
Bài học rút ra
Tiếp thị đa cấp (MLM) là một hình thức bán hàng trực tiếp, trong đó các đại diện độc lập bán sản phẩm hoặc dịch vụ từ một công ty cho người tiêu dùng cuối cùng.
Đại diện bán hàng thường làm việc tại nhà và mua hàng tồn kho để bán tại các buổi tiệc trực tiếp hoặc trực tuyến.
Bắt đầu với MLM tương đối đơn giản. Bạn ký hợp đồng, mua hàng tồn kho, sau đó bắt đầu bán hàng.
MLM có phù hợp với bạn hay không phụ thuộc vào tài chính của bạn, sự nhiệt tình của bạn với sản phẩm và công ty đó có uy tín hay không.
Ở Việt Nam các mô hình kinh doanh đa cấp đều là lừa đảo, hãy cẩn thận khi được mời gọi tham gia.
Tìm hiểu coin MLM và cách nhận biết
Coin MLM là gì?
Coin MLM (hay Coin đa cấp) là các đồng tiền ảo hoạt động theo phương thức nhiều tầng cho vay hoặc đặt cược với lãi suất cao. Về bản chất, Coin MLM tồn tại dựa trên lợi ích của ba thành phần: chủ dự án, Leader và nhà đầu tư.
Chủ dự án tạo ra một dự án Coin MLM với lợi ích tiếp thị đa cấp cho các nhà lãnh đạo.
Leader sẽ có lợi nếu tuyển được người tham gia mạng lưới bên dưới mình, càng nhiều người, lợi ích càng lớn.
Các nhà đầu tư không có kiến thức sẽ bị thu hút bởi lãi suất được thổi phổng khi cho vay hoặc đặt cọc theo các gói đầu tư có thời hạn nhất định.
>> Chủ dự án Coin MLM sẽ sử dụng vốn của những người tham gia sau đó để có thể trả lãi rất lớn cho người tham gia đầu tiên. Và như vậy, vòng lặp sẽ hoạt động trơn tru cho đến khi không còn người mới rót tiền tham gia dự án, dòng vốn trả lãi sẽ không đủ cho những người tham gia trước đó. Dẫn đến sụp đổ mô hình, chủ dự án sẽ bỏ dự án và bỏ chạy cùng với số tiền của các nhà đầu tư.
Cách nhận biết Coin MLM
Dưới đây là một số dấu hiệu cơ bản để bạn nhận biết một dự án MLM chính hiệu:
Chủ đầu tư dự án chưa bao giờ tiết lộ hoặc không có bất kỳ thông tin chính xác nào về chúng.
Có hệ thống tiếp thị nhiều cấp, các nhà lãnh đạo xúc tiến có lịch sử hoạt động đa cấp.
Lãi suất khủng cho từng gói với thời gian đáo hạn khác nhau. Đánh trúng tâm lý không muốn làm nhưng thích hưởng thụ của nhiều người.
Không có sản phẩm thực tế.
Không có khả năng đi theo lộ trình đã định.
Và nhiều thứ khác không thể không nhắc đến.
- Mô hình Coin MLM thực sự nở rộ vào giai đoạn cuối năm 2017 khi sàn đầu tư tiền ảo khởi sắc với tốc độ tăng trưởng rất nóng. Những dự án đình đám lúc bấy giờ không thể không nhắc đến Bitconnect, một dự án MLM chính hiệu mở đường cho hàng loạt dự án MLM coin theo mô hình cho vay sau này như Hextracoin, Regalcoin, Gold Rewards…
- Rất nhiều tiền đã được đổ vào các dự án Coin MLM theo mô hình Ponzi trá hình. Và sau đó, những ngày vui vẻ khi chốt lời của các nhà đầu tư đã biến mất khi thị trường tiền ảo có xu hướng bắt đầu giảm. Không có người mới tham gia, người cũ không rút được lãi, Bitconnect phải đóng cửa. Một đến hai tháng sau, nhiều dự án khác cũng phá sản, không tiếp cận được, khiến nhiều nhà đầu tư tiền bạc bị vô hiệu hóa. Chủ đầu tư dự án và các leader phủi tay còn lại chỉ có chủ đầu tư ngậm đắng nuốt cay khi mất đisố tiền đầu tư đã bỏ ra.
Lời kết
Trên đây là những thông tin về MLM và Coin MLM mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn sẽ biết được để tránh những mô hình coin MLM. Không có khoản đầu tư được cho là siêu lợi nhuận, mồi ngon thường nằm trên bẫy. Vì vậy đừng tham lam những khoản lợi nhuận nghe có vẻ rất béo bở để rồi phải trả những cái giá rất đắt. Bởi lẽ khi tham gia vào mô hình này nạn nhân không chỉ là bạn mà chúng tôi tin rằng bạn sẽ chèo kéo, rủ rê gia đình và người thân mình cùng tham gia. Đến lúc thất bại thì có lẽ mọi việc đã đi quá xa. Hãy là một nhà đầu tư có hiểu biết và tỉnh táo trước mọi tình huống, nhất là trong thị trường sàn Bitcoin uy tín và altcoin đầy biến động. Đừng quên theo dõi website để cập nhật những tin tức mới nhất về tỷ giá tiền ảo và thị trường tài chính.