Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? arobiinvest@gmail.com

Hướng Dẫn

Hướng Dẫn
tháng 8 10, 2021

Lệnh OCO là gì? Hướng dẫn sử dụng lệnh OCO trên sàn Binance

Lệnh ​OCO là lệnh uỷ thác có tính lựa chọn, được tạo ra để giúp người dùng hạn chế các rủi ro trong quá trình giao dịch. Bao gồm sự kết hợp của 2 lệnh, cụ thể là “lệnh giới hạn” (limit) và “lệnh dừng – giới hạn” (stop – limit). Khi đã quyết định tham gia đầu tư, ít nhiều bạn cũng nên biết cách sử dụng loại lệnh này. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức về lệnh OCO là gì? Tại sao sử dụng OCO và hướng dẫn cách dùng lệnh OCO trên sàn tiền ảo uy tín Binance.
Lệnh OCO như thế nào?
Lệnh ​OCO (One-Cancels-the-Other) sẽ giúp các nhà đầu tư vừa có thể chốt lời cũng như cắt lỗ một cách linh động trong giao dịch. Lệnh OCO khi uỷ thác kích hoạt, và một trong hai lệnh limit và stop – limit được khớp hoặc khớp 1 phần thì lệnh còn lại sẽ tự động bị hủy. Trong trường hợp việc mua vào hoặc bán ra được đảm bảo hoàn thành. Lúc nay, lệnh OCO sẽ được khớp với giá tốt hơn.
Lệnh OCO là gì?
Đối với lệnh mua OCO trên Binance: giá limit< giá thị trường hiện tại< giá kích hoạt stop-limit. Việc khớp lệnh nhanh sẽ tùy thuộc vào việc lệnh mua hay lệnh bán OCO trên Binance, giá limit nên cao hơn hoặc thấp hơn giá kích hoạt 1 chút.
Khi nào nên dùng lệnh OCO?
+ Giá trị của lệnh OCO là giúp người dùng quản lý được rủi ro, giúp bạn giao dịch vừa an toàn, vừa linh hoạt. Với lệnh OCO, bạn có thể đồng thời chốt lời và cắt lỗ một cách dễ dàng
+ Lệnh giới hạn (limit) được sử dụng khi bạn chưa vội vàng trong việc mua và bán. Bởi, lệnh giới hạn sẽ không được thực thi ngay lập tức nên bạn cần phải chờ đến khi giá thị trường chạm đến điểm bạn chào bán/đặt mua.
+ Lệnh Dừng-Giới hạn là công cụ quản lý rủi ro cho trader. Với lệnh này, bạn có thể cắt giảm thiệt hại khi giá giảm mạnh hoặc đặt lệnh bán chốt lời khi đạt mục tiêu giao dịch. Ngoài ra, stop – limit cũng được dùng để đặt lệnh mua khi bạn thấy mức kháng cự của một đồng coin nào đó đã bị phá vỡ.
Hướng dẫn cách dùng lệnh OCO trên Binance
Sau khi biết cách đăng ký sàn Binance ở chế độ Sàn giao dịch cơ bản. Bạn nhấn vào Stop-Limit. Để thực hiện cách đặt lệnh OCO trên Binance, tại màn hình chính bạn sẽ thấy lệnh OCO và nhấn chọn OCO.
Để nhận nhiều ưu đãi từ sàn Binance, bạn hãy click ngay để trải nghiệm với sàn tiền ảo uy tín này
Đăng ký ngay

Hướng dẫn sử dụng lệnh OCO sàn Binance
Ví dụ: giả sử bạn vừa mới mua 5 BNB với giá 0,0026837 BTC vì bạn tin rằng bảng giá tiền ảo trực tuyến này có thể sẽ tăng lên. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tính năng đặt lệnh OCO để chốt lời ở mức 0,0030000 BTC và lệnh giới hạn dừng ở mức 0,0024900 BTC.
Hãy vào OCO và đặt LIMIT là:
Price: Giá của lệnh giới hạn OCO (ví dụ: 0,0030 BTC ) và Stop – limit
Stop: Giá mà lệnh giới hạn dừng OCO sẽ được kích hoạt (ví dụ: 0,0024950 BTC).
Limit: Giá thực tế của lệnh giới hạn sau khi lệnh stop – limit (lệnh dừng giới hạn) được kích hoạt (ví dụ: 0,0024900 BTC).
Amount: Số lượng đơn đặt hàng của bạn (ví dụ: 5 BNB).
Total: Tổng giá trị đơn hàng.
Các thông số miêu tả lệnh OCO
Cách đặt lệnh này có nghĩa là giá BNB đạt được 0,0030 BTC hoặc cao hơn, lệnh bán của bạn sẽ được thực hiện ở giá 0,0024950 BTC và lệnh giới hạn dừng ở giá 0,0024900 BTC sẽ tự động bị hủy. Mặt khác, nếu giá BNB giảm xuống 0,0024950 BTC, lệnh bán giới hạn dừng sẽ được kích hoạt ở giá 0,0024900 BTC, giúp giảm thiểu tổn thất trong trường hợp giá tiếp tục giảm hơn nữa. Trên đây là toàn bộ cách đặt lệnh oco trên binance đơn giản nhất, bạn đọc hãy tham khảo và tiến hành theo từng bước để có thể đặt lệnh dễ dàng và thành công.
Lưu ý khi sử dụng lệnh OCO
Khi sử dụng lệnh này, bạn cần lưu ý rằng lệnh Stop – limit của bạn sẽ được kích hoạt tại thời điểm đạt được mức giá Stop (7.900). Nhưng, giá giao dịch thực tế của lệnh sẽ là giá Limit (7.850).
Quan trọng, khi đặt giá bạn cần chú ý:
Lệnh mua: Giá giới hạn < giá hiện tại < giá dừng giới hạn
Lệnh bán: Giá giới hạn > giá hiện tại > giá dừng giới hạn
Lời kết
Lệnh OCO Binance là một trong những lệnh rất cần thiết khi thực hiện các giao dịch mua bán bởi nó quản lý khá tốt các rủi ro có thể xảy ra của nhà giao dịch. Trên đây là nội dung bài viết cung cấp kiến thức cho bạn về lệnh OCO cũng như hướng dẫn đặt lệnh OCO trên Binance. Chúng bạn thành công và có những trải nghiệm tốt nhất trong quá trình đầu tư của mình.