Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? arobiinvest@gmail.com

Hướng Dẫn

Hướng Dẫn
tháng 8 13, 2021

Có nên đầu tư Bitcoin? Ưu nhược điểm khi đầu tư vào Bitcoin?

Có nên đầu tư Bitcoin? Trong những năm qua chúng ta đã chứng kiến một sự điên rồ xảy ra đối với Bitcoin khi phá vỡ mức giá kỉ lục trên các sàn tiền ảo uy tín vào năm 2017 thậm chí còn tăng gấp đôi so với mức giá kỷ lục năm đó. Thật khó để dự đoán liệu đồng tiền điện tử này cuối cùng sẽ chứng minh là một khoản đầu tư tuyệt vời hay chỉ là một cơn bão qua đi. Sự hưng phấn về mức độ giàu có hay tính chất rủi ro dễ bay hơi sẽ khiến một số nhà đầu tư phải dè chừng, nhưng những người khác lại muốn theo đuổi cơ hội kiếm lời từ khoản đầu tư Bitcoin.
Ưu điểm khi đầu tư Bitcoin
Hiệu suất vượt trội của Bitcoin, như một loại tiền tệ và đầu tư, đã thu hút các nhà đầu tư truyền thống và tổ chức. Bitcoin như một công cụ đầu tư cung cấp cho bạn những lợi thế sau đây so với các khoản đầu tư truyền thống.
Ưu điểm của đầu tư Bitcoin
Tính thanh khoản
Bitcoin được cho là một trong những tài sản đầu tư có tính thanh khoản cao nhất do sự ra đời của các sàn giao dịch Bitcoin và môi giới trực tuyến trên toàn thế giới. Bạn có thể dễ dàng giao dịch Bitcoin lấy tiền mặt hoặc tài sản như vàng ngay lập tức với mức phí cực kỳ thấp. Tính thanh khoản cao liên quan đến Bitcoin làm cho nó trở thành một phương tiện đầu tư tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Đồng tiền kỹ thuật số cũng có thể là một khoản đầu tư dài hạn do nhu cầu thị trường cao.
Giảm rủi ro lạm phát
Không giống như các loại tiền tệ trên thế giới được quản lý bởi chính phủ của họ, Bitcoin miễn nhiễm với lạm phát. Hệ thống blockchain là vô hạn và bạn không cần phải lo lắng về việc tiền điện tử của mình bị mất giá trị.
Cơ hội mới
Giao dịch Bitcoin và tiền điện tử còn tương đối non trẻ những đồng tiền mới đang trở thành xu hướng chủ đạo hàng ngày. Sự mới mẻ này mang đến những biến động không thể đoán trước về giá cả và sự biến động, có thể tạo cơ hội thu được nhiều lợi nhuận.
Giao dịch tối giản
Giao dịch cổ phiếu yêu cầu bạn phải có chứng chỉ hoặc giấy phép. Bạn cũng phải thông qua một nhà môi giới để giao dịch cổ phiếu của công ty. Nhưng giao dịch Bitcoin rất tối giản chỉ cần mua hoặc bán Bitcoin từ các sàn giao dịch và đặt chúng vào ví của bạn. Các giao dịch Bitcoin cũng diễn ra ngay lập tức không giống như việc giải quyết các lệnh giao dịch chứng khoán, có thể mất vài ngày hoặc vài tuần.
Nhược điểm của đầu tư Bitcoin
Bitcoin có thể là tương lai của trao đổi tiền tệ, nhưng điều quan trọng không kém là bạn phải nhận thức được những mối quan tâm xung quanh việc đầu tư vào Bitcoin. Dưới đây là một số rủi ro nghiêm trọng liên quan đến đầu tư vào đồng tiền ảo Bitcoin.
Sự biến động
Giá Bitcoin luôn dao động qua lại. Nếu bạn tình cờ mua Bitcoin vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, giá là 20.000 đô la. Nhiều tuần sau, bạn không thể bán khoản đầu tư của mình với giá hơn 7.051 đô la. Thị trường Bitcoin liên tục thay đổi. Với một thị trường khó lường như vậy, bạn khó có thể thu được lợi nhuận tốt từ khoản đầu tư của mình. Để tránh mất mát lớn, hãy theo dõi chặt chẽ thị trường.
Mối đe dọa của hack trực tuyến
Hacking là một mối đe dọa lớn mà một nhà đầu tư Bitcoin phải đối mặt. Trao đổi Bitcoin cho phép bạn mua và bán tiền điện tử của mình bằng ứng dụng hoặc trang web dành cho thiết bị di động. Điều này khiến họ dễ bị hack và đánh cắp tất cả các khoản đầu tư của bạn vì Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch không được FDIC bảo hiểm.
Ít hoặc không có quy định
Thị trường Bitcoin hiện đang hoạt động không có quy định chính nào. Nó không bị đánh thuế và các chính phủ không có chính sách rõ ràng về nó. Kết quả là, bạn có thể phải đối mặt với gian lận và những sơ suất.
Sử dụng hạn chế
Bitcoin hiện chỉ được chấp nhận bởi một số trang web trực tuyến. Nhiều công ty cũng không công nhận Bitcoin là một phương thức giao dịch hợp pháp, khiến nó trở thành một phương tiện đầu tư khó khả thi. Bên cạnh đó, chỉ có một nguồn cung Bitcoin cố định là 21 triệu BTC.
Ví có thể bị mất
Nếu ổ cứng của bạn bị hỏng hoặc vi-rút làm hỏng tệp ví của bạn, bạn sẽ mất Bitcoin. Bạn có thể từ một nhà đầu tư giàu có trở thành nhà đầu tư phá sản trong vòng vài giây mà không có cách nào để phục hồi.
Có nên đầu tư vào Bitcoin?
Có vẻ ngớ ngẩn đối với một số người rằng một Bitcoin có thể trị giá hàng nghìn đô la Mỹ. Vậy điều gì làm cho Bitcoin có giá trị như vậy? Lý do là gì? Có nên đầu tư vào Bitcoin không?
Bitcoin đang khan hiếm
Hãy xem vàng như một loại tiền tệ mẫu. Có một lượng vàng hạn chế trên trái đất. Khi vàng mới được khai thác, vàng còn lại ngày càng ít đi và việc tìm kiếm khai thác ngày càng trở nên đắt đỏ hơn. Vì lý do này, cùng với lịch sử hàng thiên niên kỷ của vàng như một phương tiện trao đổi, nó từ lâu đã được coi là hàng rào chống lại lạm phát tiền tệ. Vàng là một tài sản rất ít được sở hữu, mặc dù vàng đã trở nên phổ biến hơn nhiều. Nếu bạn hỏi bất kỳ ngân hàng trung ương nào, bất kỳ quỹ tài sản quốc gia nào, bất kỳ cá nhân nào bao nhiêu phần trăm danh mục đầu tư của họ bằng vàng, bạn sẽ thấy nó chỉ là một con số rất nhỏ thậm chí rất nhỏ đặc biệt là vào thời điểm chúng ta đang đánh mất chế độ tiền tệ.
Điều này cũng đúng với trường hợp của Bitcoin. Sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin và theo thời gian, chúng ngày càng khó khai thác hơn. Hãy xem tỷ lệ lạm phát và tỷ lệ cung ứng của Bitcoin:
Tỷ lệ cung ứng và lạm phát của Bitcoin
Bitcoin hữu ích
+ Ngoài việc khan hiếm, Bitcoin còn là tài sản kỹ thuật số hữu ích. Bitcoin cung cấp chính sách tiền tệ hợp lý và có thể dự đoán được, có thể được xác minh bởi bất kỳ ai. Chính sách tiền tệ của Bitcoin là một trong những tính năng quan trọng nhất của nó. Có thể biết khi nào Bitcoin mới được tạo, khi nào giao dịch Bitcoin được tạo hoặc có bao nhiêu Bitcoin đang lưu hành. Bitcoin có thể được gửi từ bất kỳ nơi nào trên thế giới đến bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Không ngân hàng nào có thể chặn thanh toán hoặc đóng tài khoản của bạn. Bitcoin là tiền chống kiểm duyệt.
+ Công nghệ blockchain và sổ cái công khai của Bitcoin giúp cho việc thanh toán xuyên biên giới có thể thực hiện được, đồng thời cung cấp một cách dễ dàng để mọi người thoát khỏi chính sách tiền tệ thất bại của chính phủ. Internet làm cho thông tin trở nên toàn cầu và dễ dàng truy cập. Một loại tiền tệ toàn cầu tốt như Bitcoin sẽ có tác động tương tự đến tài chính và nền kinh tế toàn cầu. Nếu bạn hiểu tác động tiềm ẩn của Bitcoin, sẽ không khó hiểu tại sao đầu tư vào Bitcoin có thể là một ý tưởng hay.
Bitcoin có mối tương quan mong muốn với thị trường
Bitcoin được xem là một tài sản không liên quan, có nghĩa là dường như không có mối liên hệ nào giữa hoạt động của thị trường trái phiếu và cổ phiếu truyền thống và của Bitcoin. Đây là điều mong muốn đối với các nhà giao dịch đang tìm cách đa dạng hóa rủi ro ra khỏi danh mục đầu tư của họ. Bằng cách thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của mình, họ có thể giảm khả năng cổ phiếu suy thoái nghiêm trọng khỏi ảnh hưởng xấu đến giá trị ròng của chúng.
Giá của Bitcoin
Không có giá Bitcoin chính thức. Tỷ giá tiền ảo Bitcoin được ấn định bởi bất kỳ giá nào mọi người sẵn sàng trả. Mua Bitcoin trên toàn thế giới là một nguồn tốt cho giá hiện tại và lịch sử. Giá của Bitcoin thường được hiển thị dưới dạng giá của một Bitcoin. Tuy nhiên, sàn giao dịch Bitcoin sẽ cho phép bạn mua bất kỳ số lượng nào và bạn có thể mua ít hơn một Bitcoin. Dưới đây là biểu đồ hiển thị toàn bộ lịch sử giá của Bitcoin:
Lịch sử giá của Bitcoin
Lời kết
Đầu tư Bitcoin không giống như các danh mục đầu tư thông thường vì các tính chất riêng biệt của nó. Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây nhà đầu tư sẽ có những nhận định riêng của bản thân mình để có thể trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư Bitcoin không? Và nếu bạn đang có sự hưng phấn với Bitcoin hiện tại cũng như có thể chấp nhận rủi ro mất đi một khoảng nào đó thì đây cũng có thể là một cơ hội đầu tư nên đánh đổi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn luôn khuyên các nhà đầu tư yếu tố bảo mật là điều quan trọng khi quyết định đầu tư vào Bitcoin.