Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? arobiinvest@gmail.com

Hướng Dẫn

Hướng Dẫn
tháng 7 23, 2021

Một số câu hỏi về sàn FTX của người dùng?

Sàn FTX được xây dựng bởi những nhà đầu tư nên nền tảng này rất hiểu tâm lý của người dùng, chúng được xây dựng để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho các nhà đầu tư. Mục đích chính của sàn FTX hướng đến là xử lý hầu hết những vấn đề mà các sàn giao dịch Futures hiện tại thường hay gặp phải. Nếu bạn đang có ý định tham gia sàn forex uy tín này thì nên đọc qua bài viết giải đáp các thắc mắc khi giao dịch trên sàn FTX này dưới đây.
Một số câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn FTX
Có nên sử dụng sàn FTX không?
Tương tự với Binance Futures hay SnapEX, sàn FTX là một sàn giao dịch margin, đòn bẩy cao để giao dịch. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm giao dịch margin thì có thể thử trải nghiệm sàn FTX. Ngược lại nếu bạn chưa hoặc không có kinh nghiệm giao dịch đòn bẩy, thì nên tìm hiểu kỹ hơn để tránh bị mất tiền do giao dịch đòn bẩy có lợi nhuận cao nhưng cũng đi kèm với rủi ro lớn. Thêm một lý do nữa để người dùng Việt Nam nên trải nghiệm sàn giao dịch này là vì sàn FTX có hỗ trợ tiếng Việt. Tuy nhiên, sàn vẫn còn tồn tại một số điểm yếu như giao diện sàn khá khó hiểu, khối lượng giao dịch khá thấp đối với một sàn margin. Nếu bạn muốn thử trải nghiệm thì nên đầu tư với số tiền nhỏ trước.
Một số câu hỏi thường gặp khi giao dịch trên sàn FTX
Sàn FTX hỗ trợ những thị trường giao dịch nào?
Hiện tại, FTX hỗ trợ 5 thị trường giao dịch chính: Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (Hợp đồng tương lai), Move Contracts, Leveraged Tokens (Margin) và OTC (giao dịch ngoài quầy)
Sàn FTX có token riêng không?
> Giống như một số sàn giao dịch khác, sàn FTX có token riêng của mình với tên gọi là FTT. Đồng coin này được cho ra mắt vào khoảng cuối tháng 8 năm 2019 với chức năng chuyển đổi có sẵn trên website. Lúc mở bán token, mỗi tài khoản được phép mua khoảng 1000 FTT, và nếu muốn mua FTT thì phải nạp tiền vào tài khoản trước 24 giờ để mua FTT.
FTT có một số công dụng sau:
- Được dùng làm tài sản thế chấp trên FTX.
- Khi người dùng sở hữu FTT sẽ nhận được lãi từ quỹ bảo hiểm của sàn FTX.
- Giảm phí giao dịch và khấu trừ khi sử dụng OTC
- Dùng để mua White Label sàn FTX
- Sàn FTX sẽ mua lại và đốt FTT bằng ⅓ lợi nhuận từ phí giao dịch. Cơ chế burning token này sẽ tiếp tục cho đến khi một nửa số lượng token FTT bị đốt xong.
Sàn FTX có lừa đảo không?
Sàn FTX chính thức ra mắt thị trường vào khoảng tháng 7 năm 2017 (trùng thời điểm với Binance), và tính đến nay, FTX vẫn chưa gặp bất kỳ trường hợp nào về lừa đảo hay mất tài sản trên sàn như một số sàn lớn khác vẫn hay bị.
Sàn FTX có thường xuyên phải bảo trì hệ thống không?
Hiện tại, sàn FTX vẫn chưa phải bảo trì hệ thống một lần nào. Đây có thể là một thông tin tốt đối với những người muốn tìm kiếm một nền tảng giao dịch không bị gián đoạn. Tuy nhiên, việc chưa có hoạt động bảo trì phần nào là do khối lượng giao dịch của sàn margin này còn khá thấp.
Sàn FTX có dễ bị hack không?
Tính tới thời điểm ra mắt cho đến tháng 2/2021 thì sàn FTX vẫn chưa hề có dấu hiệu bị tấn công an ninh nào làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.
Sàn FTX là sàn của nước nào?
FTX thuộc sở hữu của công ty FTX Trading LTD, một công ty được thành lập tại 2 quốc đảo ở phía đông vùng biển Caribe, là Antigua và Barbuda
Sàn FTX hỗ trợ bao nhiêu ngôn ngữ? Có Việt Nam không?
Hiện tại, FTX đang hỗ trợ 8 ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt, một trong một trong những ngôn ngữ được hỗ trợ đầu tiên. Cho nên những nhà đầu tư Việt Nam có thể sử dụng sàn để giao dịch một cách dễ dàng.
Sàn FTX có cần KYC để rút tiền không?
Sàn FTX khá là thoải mái trong việc rút tiền vì không cần KYC thì người dùng vẫn có thể rút được tối đa 1000 USD/ngày. Đây là một chính sách khá là hợp lý đối với các nhà giao dịch sử dụng nhiều tài khoản hoặc muốn test sàn, giao dịch với số tiền nhỏ. Xem hướng dẫn rút tiền sàn FTX để quy trình thực hiện đơn giản và dễ dàng hơn.
Hạn mức nạp/rút tiền của sàn FTX là bao nhiêu?
- Hạn mức rút tiền: Đối với các tài khoản chưa được xác minh danh tính (KYC) thì được rút tối đa 1000$/ngày. Còn nếu đã thực hiện xác minh danh tính thì muốn rút bao nhiêu cũng được, không có giới hạn rút tiền.
- Hạn mức nạp tiền: Muốn nạp bao nhiêu cũng được, không có giới hạn số tiền nạp vào (đây gần như là chính sách của hầu hết các sàn giao dịch).
FTX có ứng dụng trên nền tảng Android hay iOS không?
Hiện tại sàn FTX vẫn chưa có thông báo chính thức về việc có phát hành ứng dụng giao dịch của sàn trên hai nền tảng Android và iOS. Tuy nhiên, khả năng lớn trong tương lai sàn sẽ hỗ trợ dịch vụ này để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tiện lợi nhất.
Lời kết
Sàn FTX được biết đến là một sàn giao dịch chuyên tập trung các sản phẩm phái sinh tương tự như các nền tảng của Binance Futures, Huobi DM. Thị trường downtrend từ lúc ra đời đến nay đã được hơn 2 năm, nhu cầu của người dùng ngày càng tăng nên độ nhận diện của sàn FTX ngày càng lớn hơn. Sau khi đọc qua nội dung bài viết trên, nếu bạn có hứng thú và muốn tham gia giao dịch sàn margin này thì có thể mở một tài khoản với số tiền đầu tư nhỏ để thử nghiệm trước.