Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? arobiinvest@gmail.com

Hướng Dẫn

Hướng Dẫn
tháng 5 20, 2021

MoneyGram là gì? Dịch vụ chuyển tiền Moneygram nào uy tín?

MoneyGram là gì? Dịch vụ chuyển tiền Moneygram nào uy tín? Là một thắc mắc thường gặp của những ai đã và đang chọn dịch vụ chuyển tiền quốc tế từ Việt Nam đi các nước hoặc nhận tiền do người thân gửi từ nước ngoài. Những băn khoăn đó của bạn về dịch vụ MoneyGram sẽ được giải đáp ngay sau đây!
MoneyGram là gì?
MoneyGram là dịch vụ chuyển tiền quốc tế được người Mỹ sáng lập nên nhằm mục đích kết nối người thân, bạn bè và các giao dịch giao thương trên thế giới. Hiện tại MoneyGram đã có mặt ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với những sự giúp đỡ to lớn cho nhiều người.
Moneygram giúp khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền quốc tế thuận lợi với hình thức trực tuyến hoặc thông qua thiết bị di động hay chuyển trực tiếp tại một kiot, cửa hàng ở địa phương. Tại Việt Nam, dịch vụ của Moneygram chỉ có thể thực hiện ở các điểm đại lý của dịch vụ.
Với Moneygram bạn có thể dễ dàng nhận và chuyển tiền đi tất cả các quốc gia trên thế giới trong vòng “1 nốt nhạc” tầm 30 phút là có thể nhận được tiền dù 2 bạn đang cách xa nhau nửa vòng Trái Đất.
Moneygram là gì?
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Moneygram hoạt động như thế nào?
Để gửi tiền hoặc nhận tiền quốc tế thông qua dịch vụ Moneygram rất đơn giản với các thủ tục cơ bản bên dưới đây. Nếu bạn muốn dùng Moneygram thì hãy tham khảo ngay nhé!
Cách chuyển tiền bằng dịch vụ Moneygram
Hiện nay việc gửi tiền bằng dịch vụ MoneyGram rất nhanh chóng và đa dạng nhiều phương thức như chuyển tiền trực tiếp, chuyển tiền thông qua tài khoản hoặc chuyển vào ví điện tử. Thủ tục chuyển tiền Moneygram như sau:
– Đến trực tiếp đại lý của Moneygram gần nhất để thực hiện giao dịch. Cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân, họ tên, thông tin người gửi và người nhận tiền.
– Chọn một hình thức chuyển tiền như trên để được nhân viên tư vấn trực tiếp cho bạn. Nếu chuyển tiền trực tiếp thì cần địa chỉ ngân hàng, điểm đại lý Moneygram mà người nhận có thể nhận được tiền. Chuyển tiền qua tài khoản thì cần thông tin số tài khoản. Nếu chuyển tiền qua ví điện tử thì cần số điện thoại di động và mã quay số quốc tế của người nhận.
– Bạn cần điền thông tin vào các biểu mẫu theo quy định sau đó đóng lệ phí. Sau đó, nhân viên của Moneygram sẽ cung cấp mã số chuyển tiền hay còn gọi là số tham chiếu gồm 8 chữ số khi bạn hoàn tất giao dịch.
Moneygram hoạt động thế nào?
– Bây giờ bạn cần thông báo thời gian, số tiền đã gửi cho người nhận. Cung cấp mã số chuyển tiền cho người nhận để người nhận có thể nhận được tiền nhanh nhất.
Như vậy là bạn có thể chuyển tiền dễ dàng từ Việt Nam hoặc bất kỳ đâu cho bạn bè quốc tế của mình rồi. Rất đơn giản đúng không nào?
Cách nhận tiền bằng dịch vụ Moneygram
Vậy để được nhận tiền từ dịch vụ Moneygram thì thủ tục có gì phức tạp không? Sau đây vidientu.org sẽ giải đáp ngay cho bạn: Việc nhận tiền từ Moneygram thực ra còn đơn giản hơn rất nhiều so với gửi tiền.
– Đến trực tiếp điểm đại lý của Moneygram để cung cấp các giấy tờ chứng minh nhân thân và hoàn tất các biểu mẫu theo quy định.
– Cung cấp mã số chuyển tiền mà người gửi đã thông báo để được nhận tiền.
– Có thể nhận tiền ngoại tệ hoặc quy đổi ra Việt Nam đồng. Tỷ giá sẽ do người nhận tiền chi trả.Sử dụng dịch vụ Moneygram ở đâu uy tín tại Việt Nam?
Nếu cần chuyển tiền đi quốc tế hoặc nhận tiền do người thân ở nước ngoài gửi về bạn cần đến một số ngân hàng lớn đã đăng ký làm điểm đại lý của dịch vụ chuyển tiền MoneyGram. Một số ngân hàng như: Vietcombank, Đông Á Bank, Eximbank, Sacombank, HDBank…
Bạn cũng cần lưu ý chỉ sử dụng dịch vụ chuyển tiền Moneygram tại các ngân hàng để tránh các rủi ro, lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của kẻ gian lận. Thông thường dịch vụ của ngân hàng đã được kiểm soát chặt chẽ nên rất an toàn và uy tín. Do đó, các khách hàng lo ngại, thắc mắc không biết dịch vụ chuyển tiền Moneygram nào uy tín có thể đến trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.
Nên gửi/rút tiền từ dịch vụ Moneygram trực tiếp tại ngân hàng để đảm bảo sự an toàn, bảo mật
Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Moneygram
Đối với những ai lần đầu tiên sử dụng dịch vụ này sẽ khá bỡ ngỡ và có nhiều sự lo lắng. Cho nên một số lưu ý sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế Moneygram sẽ hữu ích cho bạn:
– Khách hàng sử dụng hình thức chuyển tiền trực tuyến rất dễ dàng bị lừa đảo do bên kẻ gian gửi 1 link giao dịch chuyển tiền qua dịch vụ Moneygram. Nếu vô tình bấm vào link này và cung cấp mã OTP, mật khẩu thì sẽ bị mất tiền. Vậy nên tốt nhất hãy đến các ngân hàng để giao dịch trực tiếp.
– Dịch vụ chuyển tiền Moneygram có hạn chế đối với mỗi lần giao dịch. Tùy mục đích gửi tiền, chuyển tiền và tùy quy định của quốc gia gửi, nhận tiền. Trước khi giao dịch, khách hàng cần hỏi nhân viên tư vấn về quy định này.
Một điểm cung cấp dịch vụ Moneygram tại Mỹ
– Thời gian chuyển tiền của dịch vụ Moneygram khá nhanh nhưng còn tùy vào múi giờ của mỗi quốc gia, các ngân hàng sẽ hoạt động theo thời gian khác nhau cho nên việc gửi tiền và nhận được tiền sẽ bị chi phối. Vậy nên trước khi gửi tiền đi nước nào đó bạn tìm hiểu kỹ hơn về múi giờ và các thông tin liên quan để tiện cho người nhận nhé!
– Một nhược điểm khá lớn của dịch vụ chuyển tiền Moneygram chính là phí dịch vụ quá cao đồng thời cũng yêu cầu cung cấp khắt khe về giấy tờ, hồ sơ, các chứng từ liên quan đến mục đích chuyển tiền, số tiền cần chuyển,… khiến người dùng e ngại.
Hy vọng một số thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn Moneygram là gì, dịch vụ chuyển tiền Moneygram tại địa chỉ nào uy tín. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.