Bạn có bất kỳ câu hỏi nào ? arobiinvest@gmail.com

Hướng Dẫn

Hướng Dẫn
tháng 5 19, 2021

Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng ZaloPay chi tiết

ZaloPay là một trong những ứng dụng thanh toán di động được yêu thích nhất hiện nay bởi cách đăng ký tài khoản và sử dụng vô cùng đơn giản lại có thể dễ dàng kết nối với ngân hàng nữa. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ví điện tử Zalo Pay nhé!
ZaloPay là gì?
Zalopay là một sản phẩm 100% “made in Vietnam” do công ty VNG phát triển là một hình thức thanh toán di động, được xem là một loại ví điện tử rất được ưa thích đặc biệt là các công ty, đơn vị và start-up lựa chọn để tiến hành các giao dịch trực tuyến.
Zalo Pay hiện đang là một ứng dụng thanh toán đáng tin cậy, là ví điện tử có tính bảo mật cao ứng dụng đa dạng và thân thiện. Các ứng dụng của Zalo Pay bao gồm: Chuyển và nhận tiền trong vòng 2 giây; Nạp tiền điện thoại, game; Gửi quà mừng.
Một tài khoản Zalo Pay có thể liên kết được với rất nhiều ngân hàng lớn tại Việt Nam như: Vietcombank, ViettinBank, BIDV, SacomBank, EximBank…
Hiện nay để tạo thuận lợi cho người dùng, VNG đã tạo sẵn ứng dụng Zalo Pay trên các nền tảng iOS, Android. Bạn có thể dễ dàng tải ứng dụng này trên dế yêu của mình.
Ứng dụng thanh toán trực tuyến ZaloPay
Hướng dẫn cách đăng nhập vào ứng dụng ZaloPay
Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng ZaloPay về di động hoặc máy tính. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Zalo của bạn. Lưu ý, với Zalo Pay, chỉ chấp nhận 1 hình thức đăng nhập là thông qua tài khoản Zalo của người dùng. Do đó, bạn phải tạo sẵn tài khoản Zalo trước khi muốn sử dụng ví điện tử Zalo Pay nhé!
Bước 2: Cho phép ZaloPay truy xuất thông tin cá nhân của bạn.
Bước 3: Tạo mật khẩu thanh toán để xác nhận mỗi khi có giao dịch trên ZaloPay của bạn. Mật khẩu thanh toán do bạn tự chọn và thiết lập khi lần đầu đăng nhập vào ZaloPay, mật khẩu này gồm có 6 chữ số bất kỳ. Sau này tất cả các giao dịch sử dụng số dư của tài khoản ZaloPay hoặc thẻ ngân hàng đã liên kết đều yêu cầu nhập Mật khẩu thanh toán. Điều này giúp đảm bảo sự an toàn cho tài khoản ZaloPay cũng như các thẻ ngân hàng đã liên kết của bạn.
Bước 4: Cập nhật thêm số điện thoại di động để tăng thêm độ bảo mật cho tài khoản.
Bước 5: Nhập Mã xác thực đã được gửi qua tin nhắn SMS đến Số điện thoại mà bạn đã đăng ký.
Như vậy là bạn đã đăng ký tài khoản thành công tài khoản ZaloPay và bây giờ hãy cùng đến với cách sử dụng Zalo Pay để thanh toán trực tuyến thôi nào!
Ví ZaloPay liên kết với nhiều ngân hàng trong nước
Hướng dẫn sử dụng ZaloPay
Để dễ dàng thanh toán trực tuyến thông qua ví điện tử ZaloPay trước tiên bạn cần tạo liên kết ngân hàng với tài khoản Zalo Pay của bạn. Điều đó rất dễ dàng thực hiện thông qua 4 bước cơ bản sau đây:
Cách liên kết Zalo Pay với tài khoản ngân hàng:
Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ZaloPay, trên giao diện chính chọn nút “Ngân hàng”
Bước 2: Chọn Thêm liên kết
Bước 3: Chọn Ngân hàng muốn liên kết
Bước 4: Điền thông tin thẻ/tài khoản ngân hàng theo yêu cầu. Như vậy là liên kết thành công.Cách sử dụng ZaloPay để chuyển tiền, thanh toán trực tuyến cho các dịch vụ
Hướng dẫn chuyển tiền bằng ZaloPay
Để chuyển tiền thông qua ứng dụng ZaloPay có 2 cách: Một là thông qua danh sách bạn bè đã kết bạn qua Zalo, hai là qua số điện thoại có ứng dụng Zalo Pay.
Bước 1: Đăng nhập vào Zalo Pay, chọn mục Chuyển tiền.
Bước 2: Chọn 1 trong 2 hình thức chuyển tiền nêu trên, tài khoản nhận tiền có thể tìm kiếm trong danh sách bạn bè Zalo hoặc SĐT đã đăng ký ZaloPay.
Bước 3: Nhập số tiền bạn muốn chuyển và để lại lời nhắn.
Bước 4: Chọn kênh thanh toán và hoàn tất giao dịch chuyển tiền. Ngoài ra, đối với trường hợp chuyển tiền cho người nhận ở cự ly gần. Bạn có thể quét mã QR của người nhận tiền để hoàn tất thao tác chuyển tiền. Mã QR của người nhận tiền có thể tìm thấy tại phần “Nhận tiền” trên màn hình chính.
Zalo Pay cho phép thanh toán, chuyển tiền, lì xì,… một cách đơn giản và cực kỳ thuận tiện
Ngoài ra, ZaloPay còn cho phép thanh toán hóa đơn điện nước, nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim cực kỳ thuận tiện,… Bạn chỉ cần làm theo các bước như chuyển tiền bằng Zalo Pay là được.
Hướng dẫn thanh toán tại quầy bằng ZaloPay
Với cách quét mã QR, bạn có thể dùng ứng dụng ZaloPay để thanh toán trực tiếp tại quầy theo hướng dẫn bên dưới (dành cho iOS). Riêng với Android, Quý khách cũng có thể thanh toán qua hình thức là NFC hoặc Bluetooth. Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Trên giao diện chính của ZaloPay, chọn “Thanh toán”
Bước 2: Thực hiện thanh toán bằng một trong các hình thức sau
– Quét mã QR: Di chuyển camera đến mã QR tại quầy để quét và xác nhận thực hiện thanh toán
– Thanh toán qua NFC hoặc Bluetooth: Sử dụng chức năng NFC hoặc Bluetooth trên điện thoại để nhận diện đơn hàng và thanh toán
Bước 3: Xác nhận thanh toán và hoàn tất giao dịch.
Ngoài ra, với ứng dụng ZaloPay quý khách còn dễ dàng rút tiền về tài khoản ngân hàng, tặng lì xì cho bạn bè,… Đăng ký ZaloPay ngay hôm nay để trải nghiệm sự tuyệt vời của thời đại công nghệ nhé!